NGÀNH HÓA CHẤT: THÍCH NGHI VỚI “BÌNH THƯỜNG MỚI”

chemical

Vì sự phụ thuộc mạnh mẽ vào ngành nông nghiệp, ngành công nghiệp hóa chất đã phải trải qua những khó khăn lớn trong thời kỳ khủng hoảng. Theo Công ty Cổ phần Hóa chất Hải Hà, tại Việt Nam, sản lượng hóa chất, phân bón và thiết bị nông nghiệp được sản xuất trong năm 2020 giảm 5% so với cùng kỳ năm 2019. Ngành Vật liệu / Hóa chất toàn cầu chứng kiến mức giảm lên đến 15% lợi nhuận thị trường trong thời kỳ khủng hoảng. Tác động gián tiếp của đại dịch đến mảng hóa chất và nông nghiệp (thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón …) đã ảnh hưởng lớn đến kim ngạch nhập khẩu đầu vào cho sản xuất nông nghiệp, dẫn đến giảm sản lượng công nghiệp hóa chất trong năm 2020.

Tình trạng cung vượt cầu do sự phá hủy nhu cầu đã trở thành một vấn đề báo động đối với ngành công nghiệp hóa chất, đặc biệt là lĩnh vực vận tải ô tô và các sản phẩm tiêu dùng đang chịu tác động nặng nề nhất với việc nhu cầu liên tục giảm. Nhiều nhà sản xuất hóa chất khác nhau đã buộc phải giảm vốn và chi phí hoạt động, giảm quy mô công suất hoạt động sản xuất do vấn đề cung vượt cầu, thiếu lao động và nguồn cung nguyên liệu. Nhìn chung, các sản phẩm hóa chất thuộc các danh mục khác nhau đều chứng kiến sự sụt giảm về nhu cầu và sản lượng.

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

problem-solving

Bất chấp sự sụt giảm về nhu cầu và giá giảm mạnh, ngành công nghiệp hóa chất vẫn duy trì hoạt động tích cực đồng thời đảm bảo các biện pháp bảo vệ cho tất cả các bên tham gia. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã kích cầu nông nghiệp bằng cách ban hành các chính sách nhằm nâng cao sức tiêu thụ sản phẩm trong nước. Một số nhóm ngành, bao gồm cả hóa chất, đã trực tiếp hưởng lợi từ dịch bệnh nhờ nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ y tế và bảo vệ cá nhân, cũng như chất khử trùng và chất khử trùng.

Ngoài việc mang lại những khó khăn cho các nhóm ngành khác nhau, Covid-19 đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong việc tổ chức lại hệ thống hoạt động và lập kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số để hỗ trợ năng suất làm việc. Từ việc cải thiện và mở rộng doanh thu trong những năm trước, nhiều doanh nghiệp hiện đã quyết định chuyển sang thế phòng thủ để duy trì động lực cho đến khi đại dịch kết thúc.

THỜI ĐẠI MỚI, XU HƯỚNG MỚI

new normal

Covid-19 đã làm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng và phần lớn khách hàng đều cho rằng thói quen mới được hình thành này vẫn sẽ tồn tại  sau đại dịch. Thói quen của người tiêu dùng nhanh chóng thay đổi qua hướng mua hàng thân thiện với môi trường, bền vững và có tiêu chuẩn đạo đức cụ thể. Cùng với các quy định và khuyến khích mới đc đưa ra để nắm bắt người tiêu dùng, các công ty ngành công nghiệp hóa chất cũng cần phải thay đổi hoạt động của mình để thích ứng với xu hướng mới này.

Mặc dù ngành công nghiệp hóa chất phát triển chậm hơn so với các ngành công nghiệp khác khi nói đến chuyển đổi số, nhưng đại dịch Covid-19 đã cho thấy sức mạnh tiềm tàng của xu hướng mới này, thúc giục ngành công nghiệp hóa chất theo đuổi. Các doanh nghiệp đang tìm kiếm những cách thức mới để thúc đẩy hiệu quả và dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​một kỷ nguyên kỹ thuật số mới trong ngành hóa chất, bao gồm việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (ML), tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) và các công nghệ hoạt động xuyên suốt quy trình.

Mô hình hoạt động kết hợp các hoạt động thể chất với việc cung cấp dịch vụ ảo là một trong những cách áp dụng tiềm năng nhất trong sự phát triển này. Với thiết kế phù hợp và được hỗ trợ bởi các cấp dữ liệu khách hàng chi tiết, các nền tảng trực tuyến và giao diện khách hàng mang lại dịch vụ đáp ứng tốt hơn, các sản phẩm được cá nhân hóa hơn theo nhu cầu của khách hàng và giảm thiểu việc mở rộng sang các thị trường chưa được phục vụ.

Kết nối với Axis Research để được cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường ngành Hóa Chất và Nông Nghiệp. Bạn có thể truy cập bộ sưu tập đa dạng các báo cáo thị trường thứ cấp của Axis Research từ nền tảng kỹ thuật số MKMC của chúng tôi để khám phá thêm thông tin và các tin tức mới nhất về các ngành khác nhau tại Việt Nam. Nếu bạn đang cần nghiên cứu thị trường tùy chỉnh để tìm hiểu sâu hơn về sự cộng sinh của ngành và công ty của bạn, hãy xem các dịch vụ của Axis Research. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận bản dùng thử miễn phí.

Share This Post:

admin